Vũ khí Indonesia: Tuyển Việt Nam phải khóa chặt Marc Klok

Trò cưng của Shin Tae Yong Tháng 6/2022, Marc Klok đá trận ra mắt đội tuyển Indonesia và kể từ đó anh là nhân tố không thể thay thế trong chiến thuật mà HLV Shin Tae Yong xây dựng.  Marc Klok rất quan trọng với Indonesia. Báo Indonesia chỉ trích Việt Nam chơi thô bạo “Tuyển Việt Nam trên sân 

Trò cưng của Shin Tae Yong

Tháng 6/2022, Marc Klok đá trận ra mắt đội tuyển Indonesia và kể từ đó anh là nhân tố không thể thay thế trong chiến thuật mà HLV Shin Tae Yong xây dựng.

Vũ khí Indonesia: Tuyển Việt Nam phải khóa chặt Marc Klok - Bóng Đá

 Marc Klok rất quan trọng với Indonesia.

Báo Indonesia chỉ trích Việt Nam chơi thô bạo

“Tuyển Việt Nam trên sân nhà có thể sẽ muốn đánh phủ đầu”

Marc Klok có dòng máu Indonesia từ ông cố. Mặc dù vậy, quá trình nhập tịch cũng như đăng ký lên FIFA tương đối phức tạp vì diễn ra vào thời điểm đại dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới.

Phải gần hai năm kể từ khi chính thức được cấp thẻ căn cước công dân Indonesia anh mới có thể đại diện cho bóng đá nước này.

HLV Shin Tae Yong thể hiện sự ưu ái Marc Klok bằng cách đưa anh vào nhóm các cầu thủ quá tuổi tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam.

Marc Klok đá toàn bộ 6 trận đấu với U23 Indonesia ở SEA Games 2021 (thi đấu năm 2022 do ảnh hưởng của Covid-19). Chính anh thực hiện cú đá luân lưu cuối cùng giúp đội nhà hạ U23 Malaysia và giành HCĐ.

SEA Games 31 là bước đệm để Klok tìm thấy tiếng nói chung với các cầu thủ Indonesia, cũng như thích nghi với yêu cầu chiến thuật của ông Shin Tae Yong.

Sinh ra ở Hà Lan và phát triển ở đội trẻ Utrecht, Klok là tiền vệ trung tâm toàn diện. Anh có khả năng đá theo trục dọc giữa sân, từ vai trò phòng ngự, điều tiết bóng đến tham gia vào tấn công.

Vũ khí Indonesia: Tuyển Việt Nam phải khóa chặt Marc Klok - Bóng Đá

 Khả năng đá phạt của Klok là vũ khí nguy hiểm.

Tính đến sau lượt đi bán kết AFF Cup 2022 với đội tuyển Việt Nam, cầu thủ 29 tuổi này đá 10 trận dưới thời Shin Tae Yong.

Klok ghi đến 4 bàn cho “Tim Garuda”. Đây là hiệu suất rất cao với một tiện vệ. Một nửa số bàn thắng này được anh thực hiện ở vòng bảng AFF Cup 2022.

Bắt bài Marc Klok

Ở AFF Cup 2022, trong 5 trận đấu đã qua, Indonesia được HLV Shin Tae Yong bố trí 4 sơ đồ khác nhau: 2 trận đầu tiên vận hành 4-3-3, đá 4-4-2 với Thái Lan, chuyển sang 4-2-3-1 khi làm khách của Philippines, và tiếp Việt Nam với hệ thống 5-4-1.

Ngoại trừ trận gặp Brunei chỉ vào sân từ ghế dự bị, Klok có mặt trong đội hình xuất phát cả 4 trận còn lại.

Chính Klok là chìa khóa để giúp Indonesia có thể vận hành linh hoạt. Anh nổi bật với các pha tổ chức bóng trung lộ, hoặc mở ra hai cánh cho đồng đội bứt tốc.

Khả năng cầm bóng ở trung lộ là điểm mạnh của cầu thủ đang khoác CLB Persib Bandung, đại diện Tây Java.

Vũ khí Indonesia: Tuyển Việt Nam phải khóa chặt Marc Klok - Bóng Đá

 Hoàng Đức phải kèm chặt Klok ở lượt về

Marc Klok là cầu thủ đột phá nhiều nhất tại AFF Cup 2022. Đây là một vũ khí khác để Indonesia tạo ra đột biến trong lối chơi, cũng như tìm kiếm các tình huống đá phạt trước vòng cấm địa đối phương.

Khi Indonesia được hưởng đá phạt trực tiếp hoặc gián tiếp, Klok thường là người thực hiện. Các pha đá phạt góc của anh cũng gây nhiều khó khăn cho hậu vệ đối thủ.

Với sự đa năng trong cách di chuyển, Klok sẽ đối mặt với Đỗ Hùng Dũng hoặc Nguyễn Hoàng Đức – hai tiền vệ trung tâm của đội tuyển Việt Nam – tùy vào thời điểm khác nhau.

Trong trận lượt về trên sân Mỹ Đình (19h30 ngày 9/1), Hùng Dũng và Hoàng Đức có nhiệm vụ luân phiên đeo bám Klok để phong tỏa không gian hoạt động của cầu thủ này.

Một khi khóa chặt Klok, sự đa dạng trong lối chơi của Indonesia giảm đi rất nhiều. Khi ấy, cơ hội chiến thắng và lấy vé chung kết của Việt Nam sẽ tăng cao.

Nguồn: VietNamNet | Copy Link