“Việt Nam trở thành cơn ác mộng của tuyển Indonesia”

  Với tỷ số 0-0 ở trận lượt đi, Indonesia chỉ cần một trận hòa có bàn thắng trước Việt Nam là sẽ có mặt ở trận Chung kết AFF Cup 2022. Tuy nhiên, ý đồ của họ đã bị phá sản chỉ sau 3 phút bóng lăn với pha dứt điểm chéo góc quyết đoán của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Đến đầu hiệp hai, với một pha đánh đ 

 

Với tỷ số 0-0 ở trận lượt đi, Indonesia chỉ cần một trận hòa có bàn thắng trước Việt Nam là sẽ có mặt ở trận Chung kết AFF Cup 2022. Tuy nhiên, ý đồ của họ đã bị phá sản chỉ sau 3 phút bóng lăn với pha dứt điểm chéo góc quyết đoán của tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Đến đầu hiệp hai, với một pha đánh đầu kỹ thuật, Tiến Linh đã nâng cách biệt lên thành 2 bàn. 

Báo Indonesia: Tiến Linh và tuyển Việt Nam là 'cơn ác mộng' AFF Cup - Bóng Đá

 Tiến Linh trở thành người hùng cho Việt Nam. (Ảnh: Vietnamnet)

Tỷ số chung cuộc 2-0 cũng chính thức tiễn Indonesia về nước. “Hai bàn thắng chớp nhoáng của tuyển Việt Nam làm tiêu tan hy vọng vào chung kết AFF Cup của Indonesia”, trang CNNIndonesia bình luận ngay sau trận thua của đội nhà.

Trang Viva Ball chung một không khí ảm đạm: “Tiến Linh chói sáng, Việt Nam đập tan giấc mơ vào chung kết AFF Cup 2022 của Indonesia.”

HLV Shin: ‘Indonesia thua Việt Nam một phần vì mặt sân’

Việt Nam khiến báo chí Thái Lan ngả mũ

Còn tờ Bolasport lại viết: “Một lần nữa, Việt Nam lại trở thành cơn ác mộng với tuyển Indonesia. Sau 2 lượt trận, đối thủ cho thấy thực sự vượt trội với chiến thắng 2-0 tại sân Mỹ Đình, lấy vé chung kết AFF Cup 2022.”

Như vậy, sau 26 năm, Việt Nam cuối cùng đã thắng được Indonesia ở đấu trường AFF Cup.

Nguồn: VietNamNet | Copy Link