Vì sao Arsenal vẫn đá khi M.U, Chelsea, Liverpool bị hoãn?

  Hiện tại, cả nước Anh đang tập trung lo hậu sự cho Nữ hoàng Elizabeth II vừa băng hà hôm 8/9, hưởng thọ 96 tuổi. Sau khi nữ hoàng qua đời, Thái tử Charles, cựu Thân vương xứ Wales, trở thành nhà vua của Vương quốc Anh và 14 vùng lãnh thổ trong khối Thịnh vượng chung. Vì việc này, Ban quan chức Pre 

 

Hiện tại, cả nước Anh đang tập trung lo hậu sự cho Nữ hoàng Elizabeth II vừa băng hà hôm 8/9, hưởng thọ 96 tuổi. Sau khi nữ hoàng qua đời, Thái tử Charles, cựu Thân vương xứ Wales, trở thành nhà vua của Vương quốc Anh và 14 vùng lãnh thổ trong khối Thịnh vượng chung.

Vì việc này, Ban quan chức Premier League quyết định hoãn các trận đấu thuộc vòng 7. Tiếp theo, Premier League cũng công bố kế hoạch cho các trận đấu trong tuần này. Cụ thể, 3/10 trận đấu ở Premier League bị hoãn. Trong đó có trận đại chiến đáng chú ý giữa Chelsea và Liverpool trên sân Stamford Bridge.

Vì sao Arsenal vẫn đá khi M.U, Chelsea, Liverpool bị hoãn? - Bóng Đá

 Nhiều trận đấu bị hoãn.

Học trò bị cấm 4 trận, HLV vạch trần Hannibal Mejbri

Manchester United cũng không thể tiếp đón Leeds United trên sân nhà Old Trafford. Cùng chung số phận với 2 trận đấu này là cặp đấu giữa Brighton và Crystal Palace. Còn lại, các trận đấu khác diễn ra bình thường.

Đáng chú ý, 2 trận của Chelsea và Man Utd ở đấu trường Champions League và Europa League vẫn diễn ra theo kế hoạch. Ngược lại, trận đấu với sự hiện diện của Arsenal ở Europa League bị hoãn, nhưng diễn ra bình thường khi họ đối đầu Brentford trên sân khách tại Premier League.

Tại sao 2 trận Man Utd – Leeds và Chelsea – Liverpool bị hoãn?

Theo Mirror, với việc tang lễ diễn ra chưa đầy 24 giờ sau khi hai trận đấu này bắt đầu, những lo ngại về việc thiếu nguồn lực cảnh sát được coi là lý do chính đáng. Trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Hai, Premier League giải thích rằng: “Sau khi tham khảo ý kiến rộng rãi với các câu lạc bộ, cảnh sát, và các cơ quan liên quan khác, không có lựa chọn nào khác ngoài việc hoãn 3 trận đấu”.

Đặc biệt, trận Man Utd – Leeds không diễn ra ở London (địa điểm tổ chức tang lễ) nhưng do sự thù địch rất lớn, ban tổ chức lo ngại rằng ho cũng phải huy động lực lượng đông đảo để đảm bảo an toàn nếu trận đấu này diễn ra.

Vì sao Arsenal vẫn đá khi M.U, Chelsea, Liverpool bị hoãn? - Bóng Đá

 Số phận khác biệt của Man Utd, Arsenal.

Tại sao trận Brentford vs Arsenal vẫn diễn ra?

Lẽ ra trận đấu này cũng sẽ bị hoãn, đặc biệt là khi nó diễn ra ở London cùng với trận Chelsea – Liverpool. Tuy nhiên, ban tổ chức dự báo rằng, trận này sẽ không cần đến sự hiện diện lớn của lực lượng cảnh sát. Giữa Bầy ong và Pháo thủ không có nhiều sự thù địch. 

Dù vậy, vẫn có một thay đổi nhỏ so với lịch thi đấu ban đầu. Trận đấu này dự kiến bắt đầu lúc 2 giờ chiều (giờ địa phương), nhưng được chuyển sang 12 giờ trưa để tăng thêm tính an toàn xoay quanh trận đấu.

Tiểu Lam – theo xevathethao.