Van Dijk phản pháo dư luận

  Hà Lan là một trong 7 đội tuyển đến từ châu Âu đã lên kế hoạch sử dụng tấm băng đội trưởng có màu cầu vồng và kèm theo dòng chữ ‘OneLove’ tại kỳ World Cup năm nay. Được biết, đây là một phần của chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBT, đồng thời cũng là thông điệp được gửi đến Qatar, một quốc 

 

Hà Lan là một trong 7 đội tuyển đến từ châu Âu đã lên kế hoạch sử dụng tấm băng đội trưởng có màu cầu vồng và kèm theo dòng chữ ‘OneLove’ tại kỳ World Cup năm nay. Được biết, đây là một phần của chiến dịch ủng hộ cộng đồng LGBT, đồng thời cũng là thông điệp được gửi đến Qatar, một quốc gia vẫn xem các mối quan hệ đồng giới là bất hợp pháp.

Tuy nhiên, cả 7 đội tuyển này đều hủy bỏ kế hoạch của mình, sau khi bị FIFA đe dọa bằng những biện pháp trừng phạt nhất định, bao gồm cả việc phạt thẻ vàng đối với các đội trưởng nếu ra sân với tấm băng thủ quân kể trên. Thay vào đó, họ sẽ đeo tấm băng với nội dung ‘không phân biệt đối xử’ đã được FIFA phê duyệt.

Virgil van Dijk brands criticism of Lisandro Martinez 'ABSOLUTE RUBBISH' as he leaps to the defence of Man United centre-back - Bóng Đá

 Van Dijk lên tiếng. 

Robertson chọn bản HĐ tốt nhất Liverpool, không phải Alisson – Van Dijk

12 ngôi sao nổi bật nhất bảng A: ‘Đá tảng’ Van Dijk; Sát thủ Mane

Trao đổi với Đài Truyền hình NOS, Virgil Van Dijk đã chính thức lên tiếng về vấn đề này khi phải đối diện với làn sóng chỉ trích từ dư luận, do tuyển Hà Lan quyết định ‘lùi bước’ trước FIFA. Independent dẫn lời trung vệ thuộc biên chế Liverpool:

“Tôi chơi ở một vị trí mà việc nhận thẻ vàng hoàn toàn không mang lại lợi ích gì. Tôi là một cầu thủ bóng đá và tôi muốn chơi bóng ở những giải đấu như thế này.”

“Có những người nói rằng chúng tôi không có nghị lực, nhưng vấn đề không phải thế.”

“Chúng tôi chỉ muốn chơi bóng. Tôi sẵn lòng ra sân với tấm băng thủ quân đó, nhưng không phải trả giá bằng thẻ vàng.” 

Huỳnh Phong – theo xevathethao.