Tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2022: Hay hơn là may

1. Trước khi tái đấu với Indonesia đã có nhiều ngần ngại cho tuyển Việt Nam bởi những gì thể hiện ở lượt đi là không thật sự thuyết phục. Tất nhiên bên cạnh lo âu thì nhưng niềm tin chiến thắng cũng rất lớn vì thầy trò HLV Park Hang Seo được đá trên sân nhà Mỹ Đình, đồng thời vẫn sở hữu dàn cầu thủ  

1. Trước khi tái đấu với Indonesia đã có nhiều ngần ngại cho tuyển Việt Nam bởi những gì thể hiện ở lượt đi là không thật sự thuyết phục.

Tất nhiên bên cạnh lo âu thì nhưng niềm tin chiến thắng cũng rất lớn vì thầy trò HLV Park Hang Seo được đá trên sân nhà Mỹ Đình, đồng thời vẫn sở hữu dàn cầu thủ kinh nghiệm, chất lượng hơn so với Indonesia.

Thực tế chứng minh, tuyển Việt Nam chơi tốt, quyết tâm ra sao trong một trận đấu ở thế phải thắng cũng như không cho đối thủ ghi bàn như cuộc tái đấu với Indonesia.

Nhìn Văn Hậu, cảm ơn Shin Tae-yong

“Việt Nam trở thành cơn ác mộng của tuyển Indonesia”

Đồng thời đội bóng của Shin Tae Yong cũng chơi kém xa so với trận lượt đi nên chấp nhận nhìn tuyển Việt Nam lấy vé vào  đá trận chung kết.

Tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2022: Hay hơn là may - Bóng Đá

Đẳng cấp của tuyển Việt Nam kịp lên tiếng.  

2. Tuyển Việt Nam chiến thắng với tỉ số thuyết phục trước Indonesia là không phải bàn cãi, nhưng cần phải khẳng định rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng cần tới sự may mắn.

Những bàn thắng rất sớm ở thời gian đầu mỗi hiệp đấu của Tiến Linh chắc chắn nằm ngoài kịch bản, cho nên Indonesia phá sản mọi toan tính trong trận lượt về.

HLV Park Hang Seo đương nhiên tính toán tuyển Việt Nam phải ghi bàn trước, nhưng ngay ở phút thứ 4 rõ ràng là “biến số” có lợi cho đội nhà như lời ông thầy người Hàn Quốc hay phát biểu.

Tất nhiên, để tận dụng được vận may thì đoàn quân HLV Park Hang Seo hay Tiến Linh phải khác biệt. Đường chuyền của Hùng Dũng tới khả năng xử lý của trung phong số 1 bên phía tuyển Việt Nam rõ ràng đẳng cấp và xứng đáng bước vào trận chung kết hơn so với Indonesia.

Tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2022: Hay hơn là may - Bóng Đá

Tiến Linh xuất sắc.  

3. Đẳng cấp nhỉnh hơn, lợi thế sân nhà và có bàn thắng sớm giúp tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2022, nhưng nhân tố xuất sắc nhất phải nói tới HLV Park Hang Seo.

Thuyền trưởng tuyển Việt Nam có những điều chỉnh về cách chơi, con người xuất sắc khiến người đồng nghiệp, đồng hương Shin Tae Yong phải tâm phục, khẩu phục.

Bắt đầu với điều chỉnh về cách chơi, tuyển Việt Nam không còn bám biên quá nhiều như trước. Cả Văn Hậu, Tấn Tài được yêu cầu chơi chắc bên phần sân nhà nhằm hạn chế những pha bóng đánh vào khe giữa cầu thủ chạy cánh với các trung vệ.

Tuyển Việt Nam vào chung kết AFF Cup 2022: Hay hơn là may - Bóng Đá

Ông Park cao tay để vượt qua Indonesia thuyết phục.

Ông Park cũng yêu cầu các học trò giữ cự ly đội hình tốt hơn và đá pressing ngay bên phần sân đối thủ, đồng thời sử dụng nhiều chuyền dài vượt tuyến cho Tiến Linh, Tuấn Hải. Cách chơi này khác xa so với những trận đấu trước hay ở lượt đi khiến Indonesia không thể xoay sở.

Có được lợi thế dẫn bàn sớm ở đầu các hiệp đấu giúp tuyển Việt Nam dễ chơi hơn hẳn và qua đó ông Park cũng điều chỉnh tự tin hơn bằng những phương án thay người rất lạ, nhưng lại hiệu quả.

Hiếm khi nào thuyền trưởng người Hàn Quốc lại thay tới 2 trung vệ trong một trận đấu nhưng điều đó đã xảy ra, càng khiến HLV Shin Tae Yong không thể lường và đành nhìn Indonesia thất bại.

Một trận đấu mà đẳng cấp lên tiếng, tinh thần vượt trội cùng HLV Park Hang Seo xuất sắc, kèm theo may mắn thì chiến thắng cho tuyển Việt Nam âu cũng dễ hiểu.

Nguồn: VietNamNet | Copy Link