Ten Hag tìm được nhân tố ‘mở khóa’ Antony

  Antony nhanh chóng rớt xuống mặt đất sau bàn thắng ở trận ra mắt trước Arsenal. Ở những lần ra sân sau đó, mới nhất là chạm trán Sheriff, Antony hoàn toàn mờ nhạt. So với một Jadon Sancho thăng hoa và ghi bàn bên cánh đối diện, dấu ấn mà Antony thể hiện là hết sức nhạt nhòa. Erik ten Hag sẽ phải t 

 

Antony nhanh chóng rớt xuống mặt đất sau bàn thắng ở trận ra mắt trước Arsenal. Ở những lần ra sân sau đó, mới nhất là chạm trán Sheriff, Antony hoàn toàn mờ nhạt. So với một Jadon Sancho thăng hoa và ghi bàn bên cánh đối diện, dấu ấn mà Antony thể hiện là hết sức nhạt nhòa.

Erik ten Hag sẽ phải tìm cách ‘mở khóa Antony’ giúp cậu học trò cưng thể hiện phong độ tốt nhất tại CLB mới. Để làm được điều đó, nhà cầm quân Hà Lan cần Diogo Dalot làm bước đệm để hỗ trợ và tạo bệ phóng cho Antony tỏa sáng.

Dalot là bước đệm để 'mở khóa' Antony - Bóng Đá

 Antony vẫn chưa thể tỏa sáng đúng như sự kỳ vọng dù đã nổ súng ở trận ra mắt.

Campbell choáng váng với tin chấn thương từ Arsenal

Liverpool vẫn có thể thực hiện cú sốc chuyển nhượng

Dalot được đánh giá là cầu thủ tiến bộ nhất của Manchester United. Anh ‘đóng đinh’ vị trí hậu vệ cánh phải khi có thể mang lại nhiều đóng góp chuyên môn. Ở tình huống dàn xếp dẫn đến pha lập công khai thông thế bế tắc của Sancho, Dalot chủ động di chuyển vào khu trung tuyến để kiểm soát bóng. Một hình ảnh đậm chật Kyle Walker của Manchester City.

Cách hoạt động ấy của Dalot hút sự chú ý của hàng thủ Sheriff, qua đó tạo ra khoảng trống cho Antony bên cánh phải. Khi Antony được trao không gian rộng rãi và bước vào đấu 1-1 với đối thủ, đó là lúc ngôi sao Brazil dễ dàng phát huy điểm mạnh qua người lẫn đi bóng của mình.

Dalot không chỉ biết ‘kiến tạo’ khoảng trống cho Antony mà còn thể hiện sự bền bỉ và tích cực nhằm hỗ trợ đồng đội. Trong cùng thời điểm tân binh Man Utd nhận bóng, Dalot sẵn sàng tăng tốc để khai thác khoảng trống phía sau hàng thủ bên cánh phải. Hậu vệ Bồ Đào Nha lộ rõ ý đồ chồng cánh cùng Antony. Sự xuất hiện của Dalot giúp cựu cầu thủ Ajax có thêm phương án xử lý.

Dalot là bước đệm để 'mở khóa' Antony - Bóng Đá

 Ten Hag cần Dalot để ‘mở khóa’ năng lực của Antony.

Dalot giống Tyrell Malacia về khoản chịu khó dâng cao tạt bóng. Nhưng anh đôi lúc còn biết cách di chuyển vào trung lộ để trở thành điểm nhận bóng và hút người cho cầu thủ tấn công bên cánh sở hữu vị trí thuận lợi.

Cách chơi ấy của Dalot tạo nên sự đa dạng trong việc lên bóng của Man Utd lẫn hỗ trợ tốt cho Antony. Với Dalot cùng Antony, Ten Hag chắc chắn sẽ biết làm gì để tạo nên sự gắn kết ăn ý giúp khả năng tấn công biên phải của Man Utd trở nên đáng gờm.

Lữ Phong – theo xevathethao.