Sao Man City báo tin sốc cho Southgate

  HLV trưởng Tam Sư đã chọn ra đội hình gồm 28 cầu thủ cho các trận đấu tại Nations League gặp Ý và Đức. Với việc World Cup bắt đầu vào tháng 11, nhóm cầu thủ này sẽ cạnh tranh để chứng minh họ có đủ những gì cần thiết để góp mặt trong đội hình tới Qatar 2022. Tuy nhiên, Gareth Southgate đã phải đối 

 

HLV trưởng Tam Sư đã chọn ra đội hình gồm 28 cầu thủ cho các trận đấu tại Nations League gặp Ý và Đức. Với việc World Cup bắt đầu vào tháng 11, nhóm cầu thủ này sẽ cạnh tranh để chứng minh họ có đủ những gì cần thiết để góp mặt trong đội hình tới Qatar 2022.

Tuy nhiên, Gareth Southgate đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì đã chọn một số cầu thủ không có phong độ ổn định, và gần như phải ngồi dự bị ở câu lạc bộ. Chẳng hạn, Luke Shaw và Harry Maguire mất suất đá chính ở Man Utd nhưng vẫn có tên trong danh sách triệu tập.

Sao Man City báo tin sốc cho Southgate - Bóng Đá

 Sao Man City chấn thương.

Học trò bị cấm 4 trận, HLV vạch trần Hannibal Mejbri

Quyết định nhượng bộ có thể khiến Ten Hag trả giá

Ngay cả Kalvin Phillips cũng không phải là một trường hợp thuyết phục bởi cầu thủ này chưa thể cạnh tranh cho vị trí chính thức ở đội hình Man City. Dù vậy, Phillips đóng vai trò quan trọng tại EURO 2020, nên có thể hiểu cho quyết định của Southgate.

Ở trận gần nhất, Phillips không được đăng ký trong chiến thắng 3-0 của Man City trước Wolves. Theo nhiều nguồn tin, cầu thủ này chấn thương và có thể không lên tuyển hội quân trong tháng 9 này.

Đây chắc chắn là tin không vui dành cho HLV Tam sư. Cầu thủ này vật lộn với chấn thương vai thời quan qua. Nếu không tiến hành phẫu thuật, chấn thương khó được điều trị dứt điểm.

Ngược lại, Phillips sẽ bỏ lỡ World Cup 2022 nếu phẫu thuật. Khi ấy, Declan Rice sẽ mất một đối tác ăn ý ở hàng tiền vệ.

Tiểu Lam – theo xevathethao.