Portimonense – Bước đi đầu tiên trong dự án lớn của Boehly cho Chelsea

  Chủ sở hữu mới của Chelsea đang đẩy nhanh kế hoạch triển khai mô hình một chủ nhiều câu lạc bộ khi đàm phán để mua lại đội bóng Bồ Đào Nha Portimonense. Todd Boehly đã tổ chức các cuộc thảo luận với siêu đại diện Jorge Mendes về việc mua một đội bóng Bồ Đào Nha vào mùa hè. Tỷ phú người Mỹ đã liên  

 

Chủ sở hữu mới của Chelsea đang đẩy nhanh kế hoạch triển khai mô hình một chủ nhiều câu lạc bộ khi đàm phán để mua lại đội bóng Bồ Đào Nha Portimonense. Todd Boehly đã tổ chức các cuộc thảo luận với siêu đại diện Jorge Mendes về việc mua một đội bóng Bồ Đào Nha vào mùa hè.

Tỷ phú người Mỹ đã liên hệ với Mendes và giám đốc học viện của Chelsea, Neil Bath về ý tưởng mua một đội bóng ở Bồ Đào Nha, sau khi nói về mong muốn cạnh tranh với Manchester City và Red Bull bằng cách thiết lập một mạng lưới các câu lạc bộ đối tác trên toàn cầu. Và theo Evening Standard, Boehly đang đàm phán về một thỏa thuận mua Portimonense, đội hiện đang đứng thứ tư trong giải đấu hàng đầu của Bồ Đào Nha. Họ đã xác định giải đấu này là một địa điểm lý tưởng cho một đội vệ tinh, cùng với Bỉ, Pháp và Brazil.

Neville lên án Boehly - Bóng Đá

 Boehly nghiêm túc với kế hoạch thiết lập các vệ tinh cho Chelsea.

Chelsea bắt đầu đàm phán với Tim Steidten

Moises Caicedo nên đến Chelsea để sớm đạt được ước mơ

Các quan chức của Chelsea vẫn đang thăm dò khả năng mua một câu lạc bộ ở Bỉ, và họ đã thất bại trong nỗ lực mua đội bóng của Pháp là Sochaux và gã khổng lồ Brazil Santos. Santos, nổi tiếng với việc sản sinh ra các biểu tượng Brazil như Pele và Neymar, đã nói rõ rằng họ không quan tâm đến việc hợp tác.

Brazil là một quốc gia khác được Chelsea coi là hoàn hảo cho kế hoạch của họ, vì việc hợp tác với một đội Nam Mỹ sẽ giúp họ giải quyết các vấn đề về giấy phép lao động. Nếu một cầu thủ trẻ đệ đơn xin giấy phép lao động dài hạn, Chelsea sẽ có thể gửi anh đến Nam Mỹ để rèn luyện trước khi họ đủ điều kiện.

Boehly đã vạch ra kế hoạch xây dựng nhượng quyền thương mại toàn cầu của các câu lạc bộ vào đầu tháng này, nói tại hội nghị SALT ở New York: “Chúng tôi đã nói về việc có một mô hình nhiều câu lạc bộ. Tôi rất muốn tiếp tục xây dựng dấu ấn.”

“Có những quốc gia khác nhau, nơi có những lợi thế để có một câu lạc bộ. Red Bull đang làm rất tốt ở Leipzig và họ đã có Salzburg, cả hai đều đang chơi ở Champions League, họ đã tìm ra cách để thực hiện điều đó thành công. Bạn có Man City, đội có một mạng lưới câu lạc bộ rất lớn.”

Simon Phillips tiết lộ giám đốc thể thao mới của Chelsea - Bóng Đá

 Boehly đang hướng tới những nền bóng đá giàu truyền thống.

“Thách thức mà Chelsea gặp phải, khi bạn có những ngôi sao 18, 19, 20 tuổi, bạn có thể cho mượn, nhưng bạn lại giao sự phát triển của họ cho người khác. Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo cho các ngôi sao trẻ của mình có thời gian thi đấu thực tế.”

Thanh Vũ – theo xevathethao.