Nhìn Văn Hậu, cảm ơn Shin Tae-yong

Phút 37 trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia, Đoàn Văn Hậu đã có một động tác thừa khi vung tay vào mặt của Asnawi Mangkualam. Hành vi của cầu thủ sinh năm 1999 đã không qua mắt được trọng tài người Nhật Bản – Araki Yusuke và anh đã phải nhận thẻ vàng vì chơi xấu. Tu 

Phút 37 trận bán kết lượt về AFF Cup 2022 giữa ĐT Việt Nam và Indonesia, Đoàn Văn Hậu đã có một động tác thừa khi vung tay vào mặt của Asnawi Mangkualam. Hành vi của cầu thủ sinh năm 1999 đã không qua mắt được trọng tài người Nhật Bản – Araki Yusuke và anh đã phải nhận thẻ vàng vì chơi xấu. Tuy vậy, đó cũng là pha phạm lỗi đáng kể nhất của hậu vệ quê Thái Bình ở màn đọ sức vừa qua. Còn lại, tân binh của Công An Hà Nội đã giữ cho mình cái đầu lạnh cần thiết.

Nhắc về những điều trên bởi lẽ, trước trận bán kết lượt về, Đoàn Văn Hậu được xem là con dao 2 lưỡi của thầy Park. Anh có thể bùng nổ góp công lớn giúp ĐT Việt Nam chiến thắng nhưng vẫn có nguy cơ khiến chúng ta gặp bất lợi bởi lối chơi có phần quyết liệt, thậm chí tiểu xảo trước cầu thủ đối phương. Thế nhưng, sự lo lắng của NHM đã không xảy ra bởi Văn Hậu đã thi đấu ấn tượng.

Nhìn Văn Hậu, cảm ơn Shin Tae-yong - Bóng Đá

Đoàn Văn Hậu có màn trình diễn tốt. Ảnh: Việt Linh.

5 điểm nhấn Việt Nam 2-0 Indonesia: Chủ công sát thủ; Bất khả xâm phạm

CĐV Indonesia tấn công trang cá nhân Văn Hậu

Ngoài tình huống phạm lỗi dẫn đến thẻ vàng, trong suốt trận đấu, Văn Hậu là chốt chặn vững chắc ở hành lang trái. Với thể hình tốt, anh thường chiếm ưu thế ở các pha tranh chấp khiến cho cầu thủ đối phương không có nhiều cơ hội lên bóng. Bên cạnh đó, cầu thủ quê Thái Bình tiếp tục chứng tỏ khả năng hỗ trợ tấn công với nhiều đường chuyền dài sắc bén cho đồng đội. Hậu vệ trái của Những chiến binh Sao Vàng còn có 2 tình huống dứt điểm nguy hiểm (1 quả đánh đầu và 1 quả đá phạt ở cự ly hơn 30m chệch cột dọc trong gang tấc).

Giữ được cái đầu lạnh, tránh những pha phạm lỗi không cần thiết và thi đấu ấn tượng, có lẽ Văn Hậu cũng phải dành lời cảm ơn đến HLV Shin Tae-yong bên phía Indonesia. Bởi lẽ, trước trận đấu, chiến lược gia 52 tuổi đã đăng tải 3 đoạn video về những pha chơi xấu của cầu thủ sinh năm 1999 của ĐT Việt Nam như một chiêu bài khích tướng, tra tấn tinh thần.

Nhìn Văn Hậu, cảm ơn Shin Tae-yong - Bóng Đá

Đòn tâm lý của ông Shin Tae-yong với Đoàn Văn Hậu đã thất bại. Ảnh: Việt Linh.

Thế nhưng, những tính toán của nhà cầm quân bên phía Tim Garuda đã không phát huy hiệu quả mà ngược lại nó còn phản tác dụng. Hành động của ông Shin Tae-yong như nhắc nhở Văn Hậu nên thi đấu cẩn trọng hơn, tránh những pha vào bóng không cần thiết. Lời cảnh báo của nhà cầm quân người Hàn Quốc giúp BHL ĐT Việt Nam có thêm cảnh giác để đưa ra những lời khuyên dành cho Đoàn Văn Hậu. Để rồi, cầu thủ sinh năm 1999 đã thi đấu tốt và không phạm sai lầm.

Trận bán kết giữa Những chiến binh Sao Vàng và Indonesia cuối cùng cũng đã kết thúc. Người đi tiếp là Đoàn Văn Hậu cùng các đồng đội. HLV Shin Tae-yong và ĐT xứ vạn đảo chỉ có thể tự trách mình bởi họ không thể ghi bàn ở màn đọ sức tại Gelora Bung Karno. Những chiêu trò bên ngoài sân cỏ rồi cũng thất bại. Giờ đây, Văn Hậu đã trưởng thành hơn. Cảm ơn ông Shin Tae-yong.

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Cácquy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

Nguồn: xevathethao.vn | Copy Link