Nguyễn Mạnh Dũng: ‘Nhật Bản đúng nghĩa là tạo địa chấn’

Nối bước Saudi Arabia, Nhật Bản gây sốc khi ngược dòng quật ngã Đức. Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng bình luận: “Thực ra chiến thắng của Nhật Bản khác với trận thắng của Saudi Arabia trước Argentina. Đức và Argentina có trường phái hoàn toàn khác nhau. Người Nam Mỹ họ đá nhỏ, kỹ thuật, tinh quái 

Nối bước Saudi Arabia, Nhật Bản gây sốc khi ngược dòng quật ngã Đức. Cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng bình luận: “Thực ra chiến thắng của Nhật Bản khác với trận thắng của Saudi Arabia trước Argentina. Đức và Argentina có trường phái hoàn toàn khác nhau.

Người Nam Mỹ họ đá nhỏ, kỹ thuật, tinh quái. Chiến thắng của Saudi Arabia có một chút may mắn vì Argentina chủ quan, khinh thường đối thủ.

 - Bóng Đá

 Tuyển Đức tưởng như có chiến thắng dễ dàng trước Nhật Bản.

Hansi Flick: “Nhật Bản đánh bại Đức về mặt hiệu quả”

CĐV Nhật Bản dọn rác ở khán đài sau chiến thắng trước đội Đức

Chiến thắng của Nhật Bản cũng có may mắn, nhưng họ là đội chơi kỹ thuật, đá nhỏ. Nếu Nhật Bản gặp một đối thủ Nam Mỹ thì rất khó.

Chính vì gặp một đội châu Âu là Đức với lối đá khu vực và chiến thuật, nên có những khoảng trống trên sân. Điều này giúp cho Nhật Bản vận hành được lối chơi của họ. Nếu đối đầu với Đức là một đội châu Á khác như Hàn Quốc chẳng hạn, Hàn Quốc sẽ bị “đè” ngay”.

“Cá nhân tôi rất thích trận đấu này. Người Nhật đúng là số 1 châu Á. Họ là đại diện tiêu biểu của châu Á ở World Cup 2022. Đó là điều không có gì phải bàn cãi. Thực tế ở trận gặp Đức, Nhật Bản gặp rất nhiều khó khăn trước Đức nhưng họ đã thể hiện được đúng bản lĩnh”, cựu cầu thủ Thể Công nhấn mạnh.

 - Bóng Đá

 Cựu trung vệ tuyển Việt Nam và CLB Thể Công Nguyễn Mạnh Dũng.

Theo cựu trung vệ Thể Công, so với trận thắng bất ngờ của Saudi Arabia hôm qua, chiến thắng của Nhật Bản mới thực sự là cơn địa chấn đúng nghĩa tại World Cup 2022.

“Saudi Arabia thắng Argentina chúng ta thấy vui thì nói là địa chấn, nhưng thực ra trận này do người Argentina tự thua. Hôm nay Nhật Bản thắng mới là địa chấn”, Mạnh Dũng khẳng định.

Chiến thắng của Saudi Arabia và Nhật Bản trước các ứng cử viên vô địch World Cup giúp cho giải đấu trở nên thực sự đáng xem. Theo cựu tuyển thủ Việt Nam, giải đấu năm nay hứa hẹn rất khó lường.

 - Bóng Đá

 Cơn địa chấn thực sự mang tên Nhật Bản.

“Sau Nhật Bản, Hàn Quốc cũng có thể gây bất ngờ. Họ là đội bóng mạnh nhất nhì châu Á hiện tại. Hàn Quốc dựa trên lối đá thể lực. Tôi rất mong đội bóng quê hương của HLV Park Hang Seo giành chiến thắng ở trận ra quân gặp Uruguay.

World Cup 2022 sẽ trở nên hấp dẫn hơn là vì sao? Các đội mạnh sau khi thua sẽ chơi hết mình, không có sự tính toán mà bung hết sức. Có những trận đấu như của Saudi Arabia hay Nhật Bản, vòng bảng World Cup mới hấp dẫn, không có sự tính toán theo kiểu 1+1=2.

Bây giờ người xem mới thích. Chứ nếu cứ mạnh thắng yếu thì không còn là bóng đá. Bóng đá không thể tính toán được mới trở nên hấp dẫn”, cựu trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng chốt lại.

Nguồn: