Làn sóng đòi sa thải HLV Shin Tae-yong

HLV Shin bị chỉ trích vì không thể giúp Indonesia cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2022. Ảnh: Bảo Ngọc.  Theo trang tin Tvonenews, ngay sau khi tuyển Indonesia thua 0-2 trước Việt Nam tối 9/1, chiến dịch kêu gọi HLV Shin Tae-yong từ chức của các CĐV xứ vạn đảo đã được phát động trên mạng xã hội Twi 
Làn sóng đòi sa thải HLV Shin Tae-yong - Bóng Đá

HLV Shin bị chỉ trích vì không thể giúp Indonesia cạnh tranh chức vô địch AFF Cup 2022. Ảnh: Bảo Ngọc. 

Theo trang tin Tvonenews, ngay sau khi tuyển Indonesia thua 0-2 trước Việt Nam tối 9/1, chiến dịch kêu gọi HLV Shin Tae-yong từ chức của các CĐV xứ vạn đảo đã được phát động trên mạng xã hội Twitter. Dòng hashtag #STYout (Shin Tae-yong hãy ra đi) chỉ trong thời gian ngắn đã lọt top trending trên mạng xã hội Twitter ở Indonesia.

Tờ IDN Times của Indonesia lý giải rằng một bộ phận lớn các CĐV nước này quá thất vọng trước thất bại của thầy trò HLV Shin Tae-yong và họ hy vọng nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ chia tay đội tuyển Indonesia.

Làn sóng đòi sa thải HLV Shin Tae-yong - Bóng Đá

CĐV Indonesia đòi HLV Shin Tae-yong ra đi với dòng hashtag #STYout. 

Cầu thủ Indonesia đóng kịch, cài bẫy Văn Hậu bất thành

Cỗ máy ghi bàn của thầy Park

Tờ báo thể thao hàng đầu của Indonesia là Bola thậm chí đặt câu hỏi trên mạng xã hội Twitter: “#STYstay hay #STYout?” (Shin Tae-yong nên ở lại hay ra đi – PV).

Trong khi đó, tài khoản @helmifowler viết: “Không thể giúp tuyển Indonesia vô địch AFF Cup 2022 là một thất bại. Kinh nghiệm thắng đội tuyển Đức ở World Cup chẳng có tác dụng gì. HLV Shin Tae-yong cũng giống các HLV khác thôi. Ông ta đã giúp Indonesia giành vị trí á quân nhưng năm nay còn tệ hơn. #STYout”.

Tài khoản @rachmadrid7 viết: “Nếu ĐT Indonesia thua ở bán kết AFF Cup 2022 thì tốt hơn không nên thuê HLV đắt tiền mà hãy bổ nhiệm HLV trong nước. #STYout”. Tài khoản @AnggaWibowo2022: “HLV Shin Tae-yong làm ơn hãy về nước đi. 4 năm huấn luyện thật vô ích khi mà các cầu thủ chẳng có sự tiến bộ gì cả”.

Đây không phải là lần đầu tiên các CĐV Indonesia sử dụng dòng hashtag #STYout với HLV Shin Tae-yong. Còn nhớ vào tháng 10/2022, ông Shin Tae-yong khiến CĐV xứ vạn đảo chia làm hai nửa vì phát biểu ủng hộ Chủ tịch LĐBĐ Indonesia – Mochamad Iriawan sau những chỉ trích về việc để xảy ra thảm kịch ở SVĐ Kanjuruhan.

Lúc đó, ông Shin Tae-yong viết trên mạng xã hội Instagram rằng nếu Chủ tịch Mochamad Iriawan phải từ chức thì bản thân cũng sẽ rời tuyển Indonesia.

Sau đó, một bộ phận CĐV Indonesia đã để hashtag #STYout. Không rõ ai là người đầu tiên đặt hashtag #STYout, tuy nhiên dòng hashtag này từng trở thành trending số một ở Indonesia trong khoảng thời gian ngắn. Mặc dù vậy, có những CĐV ủng hộ HLV Shin Tae-yong nên dùng dòng hashtag #STYstay.

Sau thất bại của tuyển Indonesia ở chiến dịch AFF Cup 2022, LĐBĐ Indonesia sẽ đánh giá màn trình diễn của các cầu thủ và cả HLV Shin Tae-yong trước khi đưa ra phán quyết về nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Nguồn: Zing.vn | Copy Link