Đội đầu tiên không sút cầu môn lần nào ở World Cup 2022

Đêm 24/11 (giờ Hà Nội), Costa Rica nhận thất bại 0-7 trước Tây Ban Nha ở lượt trận đầu tiên bảng E, World Cup 2022. Đại diện của CONCACAF chỉ có tỷ lệ kiểm soát bóng là 18%. Họ không thực hiện được một cú sút nào về phía khung thành Tây Ban Nha. Costa Rica trở thành đội bóng đầu tiên ở World Cup 202 

Đêm 24/11 (giờ Hà Nội), Costa Rica nhận thất bại 0-7 trước Tây Ban Nha ở lượt trận đầu tiên bảng E, World Cup 2022. Đại diện của CONCACAF chỉ có tỷ lệ kiểm soát bóng là 18%. Họ không thực hiện được một cú sút nào về phía khung thành Tây Ban Nha.

Costa Rica trở thành đội bóng đầu tiên ở World Cup 2022 không có cú dứt điểm nào trong một trận đấu. Theo Opta, Costa Rica tự tái hiện thành tích tệ hại của chính mình cách đây 32 năm. Ở World Cup 1990, họ cũng không có lần dứt điểm nào khi đối đầu Brazil. Trong suốt khoảng thời gian này, không đội bóng nào làm điều tương tự.

Ở chiều ngược lại, Tây Ban Nha thực hiện đến 18 cú dứt điểm, trong đó có 8 lần đưa bóng đi trúng đích và ghi được 7 bàn. Đây là một tỷ lệ chuyển hóa khá ấn tượng. Những cầu thủ đã lập công cho “La Roja” là Dani Olmo, Marco Asensio, Ferran Torres (cú đúp), Gavi, Carlos Soler và Alvaro Morata.

Tấn công rực lửa, Tây Ban Nha hủy diệt đối thủ 7 bàn

Hàng công kỳ lạ của đội tuyển Tây Ban Nha

 - Bóng Đá

 

Đội bóng có thành tích dứt điểm tệ sau Costa Rica là Qatar. Trong trận khai mạc gặp Ecuador, đội chủ nhà không có cú dứt điểm trúng đích nào. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Felix Sanchez vẫn thực hiện được 5 pha dứt điểm.

Sau lượt trận đầu tiên, Costa Rica tạm xếp cuối bảng E. Trong khi đó, Tây Ban Nha đứng đầu bảng nhờ hiệu số bàn thắng – bại vượt trội. Ở lượt tiếp theo, đoàn quân HLV Luis Enrique sẽ đối đầu tuyển Đức, đội bóng vừa nhận thất bại 1-2 trước Nhật Bản.

Nguồn: Zing.vnNguyên Khang –